Trang chủ Blog Seo Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa trên Google

Để đo lường mức độ Seo có hiệu quả hay không kiểm tra thứ hạng từ khóa website rất cần thiết. Nếu chúng ta không làm điều này sẽ khó biết được vị trí của một keyword nào đó sau một thời gian Seo. Quan sát biểu đồ tăng trưởng hay sụt giảm vị trí sẽ giúp cho người làm Seo nhận định ra công việc đang làm sẽ có tác động tới thứ hạng hay không. Dưới đây là các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa trên Google cho website cũ và mới.

Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa trên Google miễn phí

Google Search Box

Không có công cụ nào tuyệt vời hơn của Google. Để theo dõi thứ hạng chính xác bạn cần bật tab ẩn danh và search một từ khóa bất kỳ. Tuy nhiên nhược điểm của nó là bạn phải thực hiện thủ công. Trường hợp có hàng ngàn từ khóa thì check kiểu này không phù hợp.

Ahrefs

Ahrefs là tool check vị trí từ khóa được ưa chuộng nhất hiện nay. Tại đây bạn sẽ biết được thứ hạng hàng loạt đồng thời biết được sự tăng hay giảm của một keyword. Ngoài ra nó cũng rất nhiều tính năng để khám phá như kiểm tra backlink, Volume, các keyword mới xuất hiện, UR, DR, Organic traffic… Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thích thú khi khám phá Ahrefs.

Serprobot

Ở bản miễn phí bạn sẽ được check một lần 5 từ khóa. Từ khóa kiểm tra ở đây theo đánh giá thì chưa chính xác lắm. Tuy nhiên nó vẫn là công cụ được ưa chuộng bởi khi nâng cấp lên sẽ check được hàng ngàn keyword cùng lúc.

Để nâng cấp bạn truy cập vào https://www.serprobot.com/pricing.php với nhiều gói khác nhau

kiem-tra-thu-hang-serprobot

Fatrank

Là một Addon sử dụng trên Google Chrome rất tiện lợi khi sử dụng. Tuy nhiên nhược điểm của nó chỉ check 1 từ khóa một lần và nếu check quá nhanh sẽ bị Google Block.

kiem-tra-thu-hang-fatrank

Spineditor

Đây là trong những tool check từ khóa hàng Việt Nam được ưa chuộng. Nó sẽ cho bạn biết được vị trí từ khóa và sự tăng trưởng thông qua biểu đồ.

kiem-tra-thu-hang-spineditor

Google Search Console

Google Search Console là công cụ thiết yếu khi làm Seo. Với nó bạn sẽ theo dõi được tổng số lần nhấp chuột, vị trí từ khóa, tỉ lệ nhấp chuột và vị trí trung bình. Một nhược điểm là thời gian cập nhật phải sau 3 ngày mới biết được.

google-search-console--4

Trên đây DN Media vừa giới thiệu tới bạn những công cụ check từ khóa thường được sử dụng khi làm Seo. Chúng sẽ hỗ trợ đắc lực cho việc quan sát sự tăng trưởng thứ hạng của một keyword nào đó. Tuy nhiên không phải cái nào cũng chính xác 100% mà chỉ sử dụng để tham khảo thôi.

Đăng trong Seo
Ý kiến bình luận