Trang chủ Blog Marketing Online Cách tìm thị trường ngách để kinh doanh online

Thị trường ngách (Niche market) là một phân đoạn nhỏ của thị trường. Khá phù hợp với những doanh nghiệp mới và nhỏ. Tuy nhiên để chọn được ngách chính xác không phải là điều dễ dàng. Bài viết sau đây DNMedia chia sẻ cách tìm thị trường ngách để kinh doanh online hiệu quả.

Vì sao nên chọn thị trường ngách?

Hiện nay kinh doanh online ngày càng khó do thị trường đã bị chia nhỏ. Hầu hết các mặt hàng đều có người nhảy chân vào. Với những doanh nghiệp mới, starup việc xác định đúng thị trường ngách sẽ tăng cơ hội chiến thắng rất cao.

“Đừng dại dột mà lao đầu vào thị trường có quá nhiều đối thủ” đó là lời khuyên của các chuyên gia. Câu nói đó hoàn toàn chính xác với một doanh nghiệp mới thành lập khi ngân sách thấp và chưa có nhiều khách hàng biết tới. Bạn sẽ “chết” ngay lập tức nếu không có chiến lược khôn ngoan.

Tìm kiếm thị trường ngách tức là chỉ nhắm tới một thị trường nhỏ, một phân khúc khách hàng nhất định. Nhưng nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ cao.

Lợi ích khi tìm được thị trường ngách đó là:

  • Tốn ít chi phí nhập hàng, chi phí Marketing
  • Nhắm đúng mục tiêu khách hàng thay vì dàn trải
  • Dễ chiếm lĩnh thị trường hơn
  • Tránh được sự đối đầu với các đối thủ nặng ký
  • Tốc độ thu hồi vốn nhanh hơn

Hướng dẫn cách tìm thị trường ngách hiệu quả

Các doanh nghiệp mới, startup trước khi bắt tay vào kinh doanh nên thực hiện phân tích SWOT. Tức là biết được điểm mạnh, điểm yếu, nguy cơ và cơ hội. Tiếp đó tìm hiểu thật kỹ thị trường chuẩn bị nhảy chân vào. Bởi khi quyết định vội vàng sẽ dẫn đến những thất bại nặng nề.

1. Tìm ngách trên Google

Google là công cụ tìm kiếm tốt nhất hiện nay. Bạn sẽ thấy được thông tin nhanh chóng và chính xác. Không những thế Google còn gợi ý tìm kiếm cho bạn.

Cách tìm thị trường ngách

2. Tìm ngách từ các trang thương mại điện tử

Các trang thương mại điện tử như Lazada, Shopee, Sendo… Sẽ giúp bạn tìm thấy thị trường ngách nhanh chóng.

Ví dụ: Truy cập vào Tiki.vn bạn sẽ rê chuột vào lĩnh vực yêu thích. Menu sẽ mở ra các danh mục nhỏ hơn. Đó chính là thị trường ngách để bạn khai thác.

Cách tìm thị trường ngách để kinh doanh online

3. Tìm ngách bằng Google Trends

Ví dụ với từ khóa xe tay ga khi gõ trên Google Trends sẽ nhận được kết quả như sau:

Related queries chính là những thị trường ngách được gợi ý để bạn đào sâu hơn.

Cách tìm thị trường ngách

4. Tìm kiếm ngách theo thế mạnh cá nhân

Ở thế mạnh của bạn chắc chắn kiến thức về lĩnh vực sẽ tốt hơn. Bạn sẽ biết được khách hàng là ai? Họ muốn đáp ứng điều gì? Hơn nữa bạn sẽ dễ dàng tư vấn cho khách hàng những khó khăn khi gặp vấn đề.

5. Tìm ngách bằng Affiliate Network

Hiện nay tại Việt Nam có một số mạng Affiliate Network như Accesstrade, Civi.vn, MassOffers… Đây cũng chính là cách khai thác thị trường ngách được nhiều người áp dụng.

Kết luận: Để kinh doanh online thành công điều quan trọng nhất đó chính là chọn sản phẩm. Khi lựa chọn được sản phẩm tốt thì chi phí Marketing Online và các khoản chi phí khác sẽ giảm xuống đáng kể. Tiếp đó bạn cũng cần xây dựng một trang web để có thể dễ dàng kết hợp với những kênh Marketing khác.

Công ty truyền thông và quảng cáo DNMedia là đơn vị thiết kế website trọn gói với chi phí thấp nhất. Bên cạnh đó chúng tôi cũng cung cấp giải pháp Marketing Online cho doanh nghiệp nhỏ và starup. Quý vị hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Ý kiến bình luận