Trang chủ Blog Lập Trình Web Hosting là gì? Có nên mua Hosting trả phí không?

Khi truy cập vào một website nào đó bạn có bao giờ thắc mắc rằng các thông tin bạn nhìn thấy từ đâu mà ra chưa? Các hình ảnh, chữ, video tại sao khi truy cập mạng lại xuất hiện trên máy tính của bạn? Để trả lời câu hỏi đó hãy tham khảo bài viết Hosting là gì và có nên mua Hosting trả phí qua bài viết sau đây.

Hosting là gì?

Hosting hay còn gọi là web hosting là không gian lưu trữ dữ liệu được chia nhỏ từ Server. Các thông tin lưu trữ bao gồm hình ảnh, chữ, video, các file…

Nếu có một ai đó truy cập vào một website thì các dữ liệu từ Server sẽ gửi tới máy tính thông qua mạng internet. Bạn hãy liên hệ như thế này, tên miền giống như địa chỉ nhà bạn, còn Hosting giống như mảnh đất nhà bạn sống. Tại mảnh đấy này bạn sẽ xây nhà, đào ao, làm vườn vv…

Hosting là gì? Có nên mua Hosting trả phí không?

Một trang web muốn hoạt động được không thể thiếu Hosting và Tên miền. Hai cái này sẽ phải kết nối với nhau bằng cách trỏ địa chỉ IP từ Tên miền tới Hosting.

Các loại Hosting phổ biến

Với mỗi loại Hosting lại phục vụ cho một nhu cầu nhất định của khách hàng.

Shared Hosting

Shared Hosting khá phổ biến, nó phù hợp cho những doanh nghiệp nhỏ và các Blogger. Website của bạn sẽ chia sẻ tài nguyên, bộ nhớ, dung lượng cùng với các website khác.

Ưu điểm nổi bật của loại này đó là khá rẻ. Server được cấu hình sẵn. Cpanel đơn giản dễ sử dụng. Nhà cung cấp sẽ chịu trách nhiệm quản lý và vận hành Server.

Nhưng nhược điểm đó là ít quyền kiểm soát đến cấu hình Server. Khi lượng truy cập tăng sẽ làm ảnh hưởng tới tốc độ các website khác cùng Server.

Dedicated hosting

Dedicated hosting phù hợp với các doanh nghiệp lớn có dữ liệu cồng kềnh. Nó là một máy chủ vật lý riêng biệt. Toàn bộ tài nguyên trên Server đó dành riêng cho bạn.

Ưu điểm của Dedicated hosting đó là toàn quyền kiểm soát cấu hình Server, tính bảo mật cao. Nhược điểm đó là giá thành cao và phải am hiểu kiến thức kỹ thuật để vận hành.

VPS hosting

VPS (Virtual Private Server) hosting là loại web cũng dùng chung Server với website khác. Điểm khác biệt với Shared Host đó chính là được phân chia khu vực cho riêng bạn. VPS là sự giao thoa giữa Shared Hosting và Dedicated hosting.

Ưu điểm dễ nhận thấy đó là tiết kiệm hơn so với Dedicated hosting. Lượng truy cập cao không làm ảnh hưởng tới website khác cùng Server. Tuy nhiên lại có nhược điểm đó là am hiểu kiến thức về VPS để quản trị.

Cloud Hosting

Đây là dịch vụ vận hành trên nền tảng điện toán đám mây (cloud computing). Nó này cho phép đặt trang web của doanh nghiệp lên một vùng cloud (đám mây). Tượng trưng cho một tập hợp các server chịu trách nhiệm xử lý hoạt động của website.

Ưu điểm nổi bật đó là không có thời gian Downtime. Server hỏng không ảnh hưởng tới website. Và linh hoạt cao hơn so với VPS Hosting.

Nên mua Hosting Việt Nam hay nước ngoài?

Hiện nay dịch vụ Hosting có rất nhiều, từ Việt Nam cho tới nước ngoài. Tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta chọn nhà cung cấp phù hợp.

– Việt Nam:

+ Ưu điểm:

 • Tốc độ truy cập ổn định
 • Cùng ngôn ngữ dễ hỗ trợ
 • Thủ tục thanh toán nhanh chóng
 • Hỗ trợ khách hàng nhanh

+ Nhược điểm:

 • Hơi thiếu chuyên nghiệp trong quá trình hỗ trợ

– Nước ngoài:

+ Ưu điểm:

 • Chất lượng Hosting vượt trội
 • Phục vụ chuyên nghiệp
 • Nhiều chương trình ưu đãi

+ Nhược điểm:

 • Tốc độ bị ảnh hưởng khi đứt cáp
 • Bất đồng ngôn ngữ trong hỗ trợ
 • Quá trình mua hàng phức tạp
 • Chênh lệch múi giờ

Nên mua Hosting ở đâu giá rẻ uy tín?

Hiện nay công ty truyền thông và quảng cáo DNMedia cung cấp dịch vụ Hosting giá rẻ chất lượng. Với khả năng chịu tải cực lớn, các website có tốc độ load nhanh chóng, bên cạnh đó dung lượng ổ đĩa và băng thông không giới hạn.

Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ Hosting hiện tại DNMedia đã có trên 649 khách hàng lớn nhỏ trên toàn quốc đang sử dụng. Chúng tôi luôn cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng, an toàn và uy tín nhất.

Để mua Hosting quý khách liên hệ tới DNMedia theo:

Địa chỉ: Đông Khê, Hoằng Quỳ, Hoằng Hóa, Thanh Hóa.
Hotline: 0369.645.626
Ý kiến bình luận