Trang chủ Blog Seo Link juice là gì? Cách để lấy được Link Juice chất lượng

Trong Seo chúng ta thường nghe tới khái niệm Link Juice. Nó có liên quan tới xây dựng liên kết cho một trang web. Bao gồm cả Backlink, Internal link và External link. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ Link Juice là gì và các lấy được Link Juice chất lượng. Để thúc đẩy thứ hạng từ khóa và kéo traffic cho website.

Link juice là gì?

Link Juice hay còn hiểu là dòng chảy sức mạnh truyền từ website A sang B. Nếu website càng nhận được nhiều Link Juice thì cơ hội xếp hạng sẽ cao hơn so với các trang khác. Hãy tưởng tượng mỗi backlink là một đường ống dẫn nước. Dòng nước sẽ chảy xuyên suốt lưu thông từ điểm A tới điểm B. Để nhận được Link Juice thì liên kết đó phải là Dofollow. Còn ngược lại Nofollow sẽ không truyền sức mạnh.

Link juice là gì? Cách để lấy được Link Juice chất lượng

Làm thế nào để sở hữu được Link Juice?

Để website của bạn có nhiều sức mạnh và được Google đánh giá cao bạn cần thực hiện các phương pháp sau:

1. Liên kết tới website có sự liên quan

Hiện tại Google đánh giá vào các liên kết có sự liên quan. Độ liên quan càng lớn sức mạnh sẽ càng mạnh. Ví dụ bạn đang Seo từ khóa “Dịch vụ Seo” thì website liên kết cũng có chủ đề nói về Seo hoặc Marketing Online vv…

2. Website có lượng traffic cao

Traffic lớn đồng nghĩa với website đó cực kỳ uy tín trong mắt Google. Việc đặt backlink từ đây cũng sẽ truyền sức mạnh khá tốt. Nếu bài viết đó lên top Google cũng sẽ giúp cho site của bạn hưởng được chút traffic từ đây.

3. Website có chỉ số sức mạnh lớn

Các chỉ số dùng để đánh giá một website thường được sử dụng như PA, DA của Mozbar, TF, CF của Majestic và UR, DR trong Ahrefs… Khi các chỉ số này càng cao thì website càng được Google tin tưởng.

4. Webite có nội dung bài viết chất lượng

Nội dung website càng tốt thì Google càng đánh giá cao. Bài viết nên viết có độ dài, chuyên sâu và không trùng lặp. Khi link building tới những trang này thì web của bạn cũng được đánh giá cao hơn.

5. Số lượng link out thấp

Liên kết trỏ ra ngoài nhiều chắc chắn sẽ không tốt bằng link out thấp. Trước khi xây dựng liên kết bạn nên kiểm tra lượng link out là bao nhiêu. Công cụ kiểm tra thường dùng là Seoquake.

6. Website có trải nghiệm người dùng tốt

Google luôn đánh giá cao website tốt cho người dùng. Những thứ như tốc độ, hiển thị Responsive phù hợp với Mobile, máy tính, tablet vv… Cần được chú trọng. Bên cạnh đó nội dung sản xuất cũng phải hướng tới người dùng, giúp họ tìm thấy thông tin nhanh chóng.

Kết luận: Google tính điểm sức mạnh của các website thông qua các Link Juice chủ yếu là Dofollow. Nhưng không vì thế mà bỏ qua Nofollow. Nó có tác dụng cân bằng và tự nhiên trong mắt Google. Những trường hợp không mang lại sức mạnh đó là liên kết tới website không có sự liên quan, website xấu như cờ bạc, xxx. Website bị phạt hoặc không lập chỉ mục…

Đăng trong Seo
Ý kiến bình luận