Trang chủ Blog Seo Seo là gì? Lợi ích của Seo mang lại cho doanh nghiệp

Bạn đang muốn biết Seo là gì và Seo mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp. Bài viết ngay sau đây DNMedia sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc Seo.

Seo là gì?

Seo viết tắt bởi Search Engine Optimization tạm dịch nghĩa là tối ưu hoá công cụ tìm kiếm. Bao gồm những kỹ thuật và phương pháp giúp đưa từ khoá lên trang nhất Google, Coccoc, Yahoo, Bing. Nhưng hiện nay đa số mọi người chủ yếu làm Seo trên Google. Vị trí mang lại lợi nhuận cao nhất đó là top 1 – 3.

Seo là gì

Trong Marketing Online thì Seo là công cụ miễn phí giúp tìm kiếm khách hàng trên internet. Quảng cáo Google Adwords doanh nghiệp sẽ phải bỏ tiền ra mới chạy được còn hết tiền thì sẽ không được xuất hiện. Còn với Seo thì hoàn toàn ngược lại. Các từ khoá sẽ đứng ở trang nhất của Google mãi mãi nếu thực hiện tốt các phương pháp tối ưu.

Để cho bạn dễ hiểu thì trước tiên hãy đóng vai một khách hàng lên Google.com gõ một từ khoá bất kỳ. Chẳng như hạn “Seo là gì” thì ngay lập tức sẽ được trả về 10 trang web. Bạn sẽ lần lượt nhấp vào các kết quả đó để tìm kiếm thông tin. Nhân viên Seo sẽ làm công việc để nâng cao thứ hạng từ khoá “Seo là gì” lên top Google.

Công việc của Seo gồm có

Dưới đây là những công việc của một nhân viên Seo sẽ thực hiện với một dự án Seo bất kỳ.

Seo Onpage:

 • Tối ưu tiêu đề (Tittle): Mọi trang trên bài viết đều có tiêu đề. Bạn sẽ tối ưu chuẩn Seo bằng cách đặt tiêu đề có chứa từ khoá. Ký tự giới hạn không quá 60. Và phải đặt từ khoá càng gần bên trái càng tốt.
 • Tối ưu mô tả: Mô tả là phần được nhìn thấy sau tiêu đề. Đoạn này sẽ mô tả tóm tắt nội dung bài viết. Giới hạn ký tự không quá 152. Nên đặt làm sao để hấp dẫn người dùng nhấp chuột vào.
 • Tối ưu URL: Hay còn gọi là đường dẫn website. Chẳng hạn như https://dn-media.net/seo-la-gi/ thì bạn phải tối ưu để url thân thiện với công cụ tìm kiếm. Ngắn gọn, không chứa từ ký tự đặt biệt, không có dấu và mỗi từ cách nhau bằng dấu gạch “-“.
 • Tối ưu hình ảnh: Một bức ảnh phải được nén trước khi upload lên website. Khi giảm dung lượng sẽ tăng trải nghiệm người dùng. Bên cạnh đó cũng xem xét ảnh đã có thẻ ALT chưa? Nếu chưa bạn hãy thêm vào.
 • Các thẻ Heading (H1 – h6): Các thẻ này khi thêm vào sẽ giúp bot Google hiểu được cấu trúc nội dung. Trong một page chỉ có 1 thẻ H1, có thể có nhiều thẻ H2, H3, H4, H5 vv… Các thẻ này thường được dùng để triển khai ý cho bài viết.
 • Tối ưu internal link: Hay còn gọi là liên kết nội bộ. Là các liên kết bên trong một website. Ví dụ: DNMedia chuyên cung cấp giải pháp Marketing Online. Thì khi bạn nhấp vào liên kết đó sẽ tới trang chủ. Internal link sẽ hoàn toàn khách với External link (Liên kết trỏ ra ngoài).
 • Nghiên cứu từ khoá: Trước khi lên một chiến dịch vụ Seo bạn sẽ phải lên một bộ từ khoá. Đây là khâu khá quan trọng vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ.
 • Viết nội dung: Người làm Seo cũng cần phải học viết nội dung. Viết bài như thế nào để chuẩn Seo và đưa được từ khoá lên top.
 • Tối ưu mật độ từ khoá: Bạn cũng sẽ phải đảm bảo độ lặp của keyword để bài viết được tối ưu.
 • Phân tích chỉ số qua các công cụ như Ahrefs, Google Search Console, Google Analytics vv…

Seo Offpage:

Offpage sẽ thực hiện tối ưu hoá bên ngoài website. Công việc bao gồm xây dựng liên kết và tăng trưởng traffic.

 • Xây dựng liên kết: Link building là tìm kiếm các backlink chất lượng trỏ về website. Backlink tương tự như phiếu bầu giúp Google tăng điểm và xếp hạng tốt hơn. Backlink sẽ được khai thác tại Forum, web 2.0, website vệ tinh, PBN, viết bài trên blog khác…
 • Tăng traffic: Nhân viên Seo sẽ sử dụng nhiều cách để tăng traffic. Có thể là sử dụng mạng xã hội, công cụ tăng traffic…

Lợi ích của Seo mang lại

Hiện nay đa số công ty doanh nghiệp đều có xu hướng sử dụng Seo. Bởi nó hoàn toàn miễn phí. Chỉ cần một website sau đó thực hiện viết nội dung, đăng tin sản phẩm, dịch vụ và thực hiện tối ưu. Thương hiệu sẽ dần dần được nhiều người biết tới.

Tìm hiểu về Seo là gì

 • Xây dựng thương hiệu: Khách hàng sẽ tin tưởng doanh nghiệp của bạn nếu có website chuyên nghiệp.
 • Giảm thiểu chi phí: Seo chính là công cụ không tốn nhiều chi phí như SEM (Google Adwords) hay là Facebook Ads.
 • Phễu Marketing hiệu quả: Website cũng có dùng để tạo landing page. Thu thuật Email, số điện thoại vv…
 • Tăng doanh thu: Khi từ khoá đạt vị trí cao trên bảng xếp hạng. Người dùng sẽ biết và mua nhiều hàng, dịch vụ của bạn hơn.

Kết luận: Không thể phủ nhận vai trò của Seo trong Marketing Online. Nó đã và đang góp phần làm thay đổi xu hướng Marketing. Nếu công ty doanh nghiệp của bạn đang tìm giải pháp giúp tiết kiệm chi phí và hiệu quả hãy liên hệ với công ty truyền thông và quảng cáo DNMedia. Chúng tôi cung cấp cho bạn dịch vụ Seo chuyên nghiệp giá rẻ và chất lượng trên thị trường.

Đăng trong Seo
Ý kiến bình luận