Trang chủ Blog Seo Seo Onpage là gì? Bí quyết tối ưu Seo Onpage đỉnh cao

Khi nói về Seo công việc đầu tiên cần nhắc tới đó chính là Seo Onpage. Nó sẽ bao gồm những thủ thuật tối ưu ngay trên website. Khi thực hiện tốt Onpage công cụ tìm kiếm sẽ hiểu về website và đánh giá tốt hơn. Tuy nhiên bạn đã nắm rõ Seo Onpage là gì và các công việc cần phải làm là gì chưa? Cùng tìm hiểu qua bài ngay sau đây.

Seo Onpage là gì

Seo Onpage là gì?

Seo Onpage chính là thực hiện tối ưu hóa mọi page trên một website. Công việc này sẽ lặp đi lặp lại nhiều lần cho tới khi đạt kết quả tốt. Checklist bao gồm tối ưu tiêu đề, mô tả, URL, thẻ Heading, Internal link, hình ảnh, lỗi 404 vv…

Nhân viên Seo sẽ thực hiện kiểm tra xem sức khỏe website có được đảm bảo hay có một lỗi nào đó không. Nó sẽ được thực hiện xuyên suốt dự án và làm trước khi Seo Offpage.

1. Tối ưu Title (Tiêu đề)

Tiêu đề khi được tối ưu chuẩn sẽ ảnh hưởng tốt tới thứ hạng. Bot Google sẽ đọc tiêu đề của bạn nó sẽ hiểu được phần nào nội dung bài viết đang muốn nói tới là gì. Tiêu đề cần có chứa từ khóa và dao động trong khoảng 55 – 60 ký tự là hợp lý. Còn nữa từ khóa càng gần phía bên trái càng tốt.

2. Tối ưu Description (Mô tả)

Mô tả là đoạn trích nằm ngay sau tiêu đề. Nó có vai trò mô tả cho Google biết được nội dung trong bài viết là gì. Và cũng kích thích người đọc nhấp chuột vào. Vì vậy bạn cần tối ưu thật hợp lý. Không nên nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào đây. Mô tả sẽ không nên quá 152 ký tự.

3. Tối ưu hình ảnh (Image)

Hình ảnh trên website được thêm vào bài viết để sinh động hơn. Người đọc sẽ cảm thấy nhàm chán nếu bài viết toàn là chữ. Trước khi upload ảnh lên bạn nên tối ưu dung lượng nên giữ ở mức dưới 100kb. Còn nữa thẻ ALT cũng không nên bỏ qua. Đây là thẻ chú thích nội dung bức ảnh đang nói về vấn đề gì.

4. Tối ưu các thẻ Heading (H1 – H6)

Các thẻ Heading cần được bố trí chuẩn. Thông thường mỗi một page trên website đều chỉ có 1 thẻ H1, có thể nhiều H2, H3, H4… Mỗi một thẻ Heading là một ý nhỏ được chia ra. Vì vậy trong bài viết bạn nên phân chia ý bằng các thẻ Heading để Google đọc tốt hơn.

5. Tối ưu mật độ từ khóa

Mật độ từ khóa hay còn gọi là lặp lại từ khóa. Trước đây chúng ta sẽ thấy các bài viết có độ lặp keyword khá lớn nhưng kể từ khi thuật toán Google Panda ra đời cách Seo này không còn hiệu quả. Google sẽ phạt bạn nếu lặp keyword quá nhiều. Để khắc phục bạn nên giữ mật độ chỉ 1 – 3%, bên cạnh đó nên bổ sung thêm các keyword đồng nghĩa, bổ nghĩa, LSI…

6. Tối ưu Internal link

Liên kết nội bộ có vai trò giữ chân người dùng ở lại website lâu hơn. Bên cạnh đó nó cũng giúp cho Google hiểu sâu về một vấn đề nào đó. Để Internal link hiệu quả nên có sự đa dạng về anchor text. Bên cạnh đó cũng cần tạo liên kết theo ngữ cảnh chứ không nên bạ ở đâu cũng đặt được.

7. Loại bỏ lỗi 404

Lỗi 404 là các liên kết bị mất trên website. Nếu có số lượng quá nhiều sẽ ảnh hưởng nghiệm trọng. Khiến Google nghĩ rằng đây là website không có giá trị cho người dùng. Bạn cần kiểm tra các liên kết đó có thể dùng chuyển hướng các link đã mất về trang chủ.

8. Tối ưu tốc độ website

Trải nghiệm người dùng tốt sẽ ảnh hưởng tới thứ hạng. Một website có tốc độ load nhẹ chắc chắn sẽ tốt hơn so với trang web load nặng nề. Nên loại bỏ quảng cáo, banner hay popup khó chịu. Bên cạnh đó cũng tối ưu code để thời gian tải đượ cải thiện.

Seo Onpage

Sử dụng https://gtmetrix.com/ hoặc https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/?hl=vi để kiểm tra thời gian load website của bạn là bao nhiêu.

9. Thiết kế Responsive

Responsive là tính năng giúp website hiển thị tốt trên mọi thiết bị. Trong đó di động, máy tính bảng hiện nay có lượng người dùng khá lớn. Vì vậy một trang web không thể thiếu Responsive.

10. Nội dung bài viết

Một bài viết cần đảm bảo yếu tố chuẩn Seo như đã liệt kê ở trên. Theo nhiều chuyên gia thì số lượng chữ nên từ 700 – 2000 chữ sẽ mang lại hiệu quả cao hơn so với bài viết ngắn cụt lủn. Khi viết dài hơn chúng ta sẽ dễ dàng tối ưu và lặp lại được keyword nhiều hơn.

Kết luận: Với bài viết Seo Onpage là DNMedia đã điểm qua các checklist và công việc cần phải thực hiện. Trong Seo thì Onpage khi thực hiện tốt vẫn có cơ hội lên top. Tuy nhiên vẫn cần có sự kết hợp của Seo Offpage mới mang lại kết quả tốt nhất.

Đăng trong Seo
Ý kiến bình luận