Trang chủ Blog Marketing Online Tiêu chí lựa chọn sản phẩm kinh doanh online

Kinh doanh online đang mở ra nhiều cơ hội phát triển cho nhiều công ty doanh nghiệp. Với sự phát triển “thần tốc” của ngành công nghệ thông tin đã giúp Marketing Online trở thành xu hướng. Nếu bạn đang muốn bán hàng trực tuyến hãy tham khảo các tiêu chí lựa chọn sản phẩm kinh doanh mà DNMedia sắp chia sẻ dưới đây.

Các tiêu chí lựa chọn sản phẩm kinh doanh online có lợi nhuận cao

Một sai lầm thường thấy đó là chúng ta không nghiên cứu thị trường trước khi bán hàng. Đặc biệt những người mới bắt đầu thấy người khác bán sản phẩm nào đó cũng lấy về bán. Nhưng kết quả hàng chất đống, tồn kho rồi dẫn tới dẹp tiệm.

Tiêu chí lựa chọn sản phẩm kinh doanh online

Chọn đúng sản phẩm là bước quan trọng đầu tiên giúp bạn kinh doanh online thành công. Sau đây là một số tiêu chí giúp bạn chọn mặt hàng mang lại lợi nhuận cao và tránh thua lỗ:

1. Sản phẩm độc đáo

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hàng hóa được bán. Với nhiều đối thủ cạnh tranh, lớn có, nhỏ có. Nếu bạn chọn quần áo, giày dép, mỹ phẩm thì khó có thể cạnh tranh được.

Chẳng hạn với một bộ quần áo có nhiều kích cỡ khác nhau. Một bộ khoảng 200k đi thì có 5 size bạn sẽ phải lấy với chi phí khoảng 1 triệu đồng. Mà với người mới bán hàng thì chắc chắn không có nhiều vốn. Hơn nữa không phải tất cả mọi người đều thích một kiểu như vậy.

Sản phẩm độc là những loại hàng hóa khác biệt, chưa từng có ai bán trên thị trường. Nhưng nhu cầu sử dụng lại cao. Nếu đi theo hướng này sẽ có cơ hội khá lớn.

2. Sản phẩm mua lại nhiều lần

Nên chọn các sản phẩm người tiêu dùng có thể dùng đi dùng lại nhiều lần. Chẳng hạn với son môi thì phụ nữ dùng sau vài tháng sẽ hết. Còn với ví, thắt lưng, túi xách thì phải cỡ 1, 2 năm gì đó khách hàng mới mua lại.

Để không bị lỗ thì tránh kinh doanh các mặt hàng có thời gian sử dụng lâu. Thay vào đó nên tìm kiếm những sản phẩm có chu kỳ sử dụng ngắn vài tháng.

3. Sản phẩm dễ vận chuyển

Nên tránh kinh doanh các mặt hàng như đồ thủy tinh, sành sứ hay các đồ dễ vỡ. Nên chọn mặt hàng nhỏ gọn, dễ vận chuyển và không bị hư tổn.

4. Sản phẩm có vốn ít

Anh chị em mới kinh doanh chưa có nhiều kinh nghiệm thì nên tìm các sản phẩm có vốn nhập hàng ít. Mức giá chỉ dao động khoảng 100k – 500k. Càng thấp càng tốt. Trong trường hợp không bán được hàng thì nguy cơ lỗ cũng không đáng kể.

5. Sản phẩm cho khách hàng trên 22 tuổi

Lý do nên chọn cho độ tuổi này là đó là những người đã bắt đầu đi làm và có thu nhập. Còn ít hơn 22 hầu hết là sinh viên hoặc mới ra trường vì thế không nên tập trung vào nhóm tuổi này. Có thể vẫn bán được tuy nhiên khả năng mua hàng không quá lớn.

6. Sản phẩm có độ cạnh tranh thấp

Không nên chọn sản phẩm mà có nhiều người cùng bán. Nếu làm giống người khác bạn sẽ rất khó cạnh tranh. Sản phẩm cạnh tranh thấp có nghĩa là tìm ra một ngách nào đó có rất ít người làm. Hoặc chỉ tập trung vào một phân khúc khách hàng nhất định.

7. Sản phẩm không có ở chợ, cửa hàng, siêu thị

Đừng dại dột mà bán những mặt hàng đã xuất hiện ở các cửa hàng, siêu thị. Đây là những hệ thống đã được đầu tư bài bản về Marketing, giá cả, chất lượng sản phẩm. Khách hàng đã mua ở đây quá quen thuộc cho nên bạn nên lưu ý về vấn đề này.

Kết luận: Trên đây là một số tiêu chí lựa chọn sản phẩm kinh doanh trực tuyến. Sẽ khá hữu ích đối với những người mới bắt đầu bán hàng online. Nếu bạn đang muốn khởi nghiệp trên internet hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

Ý kiến bình luận