Trang chủ Blog Seo Viết bài chuẩn seo là gì?

Chắc hẳn bạn đã được nghe nói “Content is King” rồi phải không nào. Nội dung chất lượng vẫn là thứ không gì có thể thay thế được. Viết nội dung chuẩn Seo không chỉ giúp thỏa mãn mục đích tìm kiếm của người dùng mà còn giúp cho Google hiểu rõ được nội dung đó.

Nếu bạn đang muốn cho từ khóa đạt thứ hạng cao trên Google nên đầu tư chất xám vào việc sáng tạo ra nội dung. Bởi lẽ khi mang đầy đủ thông tin đến người dùng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thứ hạng.

Viết bài chuẩn seo là gì?

Trước khi bắt tay vào viết bài chúng ta sẽ phải lên được cấu trúc bài viết chuẩn bị viết. Đối với dân Content chuyên nghiệp khi biết được cách viết bài chuẩn Seo sẽ giúp cho công việc thực hiện nhanh hơn, tránh lãng phí.

Viết bài chuẩn seo là gì?

Trước tiên bạn phải biết được Seo là gì cái đã!

Seo là viết tắt của Search Engine Optimization. Là một quá trình tối ưu website để tăng trưởng traffic và thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Thường được nhắc đến nhiều nhất đó là Google. Hàng ngày các con robot sẽ lùng sục khắp mọi ngóc ngách trên internet để thu thập dữ liệu về máy chủ.

Một bài viết chuẩn Seo khi đáp ứng đủ thông tin mà người dùng tìm kiếm sẽ giúp cho vị trí tốt hơn. Đây là điều ai cũng mong muốn. Tuy nhiên không phải tất cả mọi người đều biết cách thực hiện.

Các tiêu chí của một bài viết chuẩn Seo

Tiêu đề (Title):

Tiêu đề cực kỳ quan trọng. Bạn phải đặt như thế nào để vừa chứa từ khóa chính vừa kích thích người đọc. Google chỉ giới hạn hiển thị không quá 60 ký tự. Chính vì vậy bạn cần lưu ý điều này, không quá ngắn mà cũng không quá dài.

Mô tả (Descrription):

Mô tả là phần hiển thị sau tiêu đề trên công cụ tìm kiếm. Đây là phần diễn tả súc tích nội dung có trong bài viết. Không những thế nếu viết hấp dẫn còn làm tăng tỉ lệ nhấp chuột khá cao.

Google sẽ giới hạn hiển thị dưới 150 ký tự, vì thế khi viết bạn không nên vượt qua con số này. Bởi khi quá nhiều Google sẽ cắt bớt đi cũng chẳng có tác dụng gì cả.

Nội dung (Content):

Đây là phần quan trọng nhất sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng. Trước khi chuẩn bị viết bạn nên tham khảo 10 đối thủ trong top 10 xem họ viết và triển khai như thế nào. Đặc biệt là vị trí top 1 – 3 đây là những site có nội dung chất lượng.

Không nên viết liền mạch mà hãy chia ra các đoạn nhỏ cho dễ nhìn. Thông thường sẽ không viết quá 3 dòng. Bên cạnh đó phải cũng phải thêm các thẻ Heading như H2, H3 để làm tiêu đề nhỏ cho mỗi ý.

Tuyệt đối không được copy ở nơi nào đó cho lên website. Đây là điều cấm kỵ, Seo nay đã khác xưa rất nhiều rồi. Thà không có gì trên website còn hơn copy để tạo thành đống rác. Google không hề thích điều này.

Còn nữa trong bài viết nên có link out tới nguồn tham khảo tin cậy. Và có internet link để điều hướng người dùng.

Hình ảnh minh họa:

Hình ảnh nên đẹp, rõ ràng, diễn tả đúng nội dung đang đề cập. Bên cạnh đó cũng nên nén ảnh xuống dưới 100kb để giảm thời gian load trang, sẽ khá tốt cho các thiết bị di động. Và cũng đừng quên thêm chú thích, thẻ ALT để bot Google hiểu về bức ảnh đó nói gì.

Mật độ từ khóa:

Độ lặp lại của từ khóa chính nên giữ mức độ vừa phải. Bạn không thể lặp lại quá nhiều bởi rất dễ bị Google Panda phạt và không cho lên top. Tỉ lệ lặp khoảng 1 – 3%, tuy nhiên cũng không nên  quá cứng nhắc mà nên lặp nếu bạn cảm thấy phù hợp.

Độ dài của nội dung:

Có người cho rằng viết càng dài càng tốt. Nhưng nó không đúng trong mọi ngành nghề lĩnh vực. Khi viết quá dài độc giả sẽ có xu hướng lướt qua nhanh hơn. Còn viết quá ngắn cũng không đủ truyền tải nội dung. Cho nên mức độ hợp lý nên giữ khoảng 700 – 1500 chữ là ok.

Kết luận: Qua bài này bạn đã hiểu được Viết bài chuẩn là gì rồi phải không nào. Nếu muốn bài viết lên top Google bắt buộc phải viết chuẩn Seo. Để làm tốt hơn bạn nên viết và thực hành nhiều. Bên cạnh đó cũng nên tham khảo đối thủ xem họ lên cấu trúc và triển khai như thế nào để học hỏi.

Đăng trong Seo
Ý kiến bình luận