Trang chủ Blog Marketing Online Xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook

Facebook hiện nay đang là mạng xã hội có lượng người dùng cực lớn. Rất nhiều người đã tận dụng Facebook để Marketing Online hiệu quả phục vụ cho bán hàng, kinh doanh. Tuy nhiên để xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook có nhiều lượt theo dõi là điều không dễ dàng. Hãy cùng DNMedia tìm hiểu về chiến lược để tăng Follow trên Facebook được hiệu quả.

Hướng dẫn cách xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook

Xây dựng thương hiệu là điều quan trọng mà bất cứ công doanh nghiệp nào cũng hướng tới. Đối với một cá nhân xây dựng thương hiệu cũng rất cần thiết. Hãy cho người khác biết bạn là ai? Làm gì? Có đáng tin cậy hay không? Dưới đây là những việc nên làm trên mạng xã hội FB.

Xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook

1. Hãy chia sẻ những thông tin hữu ích

Một sai lầm khiến cho hình ảnh của bạn bị mất điểm đó chính là chia sẻ những thứ không tốt. Chẳng hạn như bài viết về bạo lực, đánh nhau, cướp giật… Những thông tin như vậy sẽ không mang lại giá trị gì cả. Thay vào đó hãy giúp người cho người khác học hỏi thêm được nhiều thứ hơn ở bạn bằng các thông tin có ích cho họ.

Những ngôn từ tích cực cũng kích hoạt cảm xúc của người khác. Hãy liên tục sử dụng những câu chuyện hài hước, ý nghĩa sẽ tốt hơn so với việc ca thán hay than thở đấy.

2. Thông tin rõ ràng

Trang cá nhân của bạn phải cập nhật các thông tin rõ ràng và chính xác. Hình ảnh avatar nên chụp cận cảnh để thấy được rõ khuôn mặt. Bên cạnh đó cũng có những dòng giới thiệu về bản thân như nghề nghiệp, tính cách, sở thích…

3. Nên chọn thời gian đăng bài

Nên căn các khung giờ vàng như 7h – 9h, 11h – 1h, 3h – 6h, 20h – 23h đây là những thời gian lý tưởng để bạn bè nhìn thấy bài đăng của bạn. Như đã nói ở trên khi đăng bài nên chia sẻ các câu chuyện tích cực tràn đầy năng lượng. Nếu trong trường hợp bán hàng thì chỉ nên đăng 1 lần vào khung giờ 20h – 23h là tốt nhất.

4. Hãy tương tác với bạn bè

“Có đi có lại” đây là câu nói không bao giờ xưa cả. Khi bạn tương tác với người khác thì khi đăng bài lên họ nhìn thấy bài của bạn cũng sẽ tương tác lại. Thuật toán của Facebook sẽ hiện bài đăng trên Newfeed nếu như có sự tương tác qua lại. Bạn cần nắm rõ điều này.

5. Nên giữ tần suất đăng hợp lý

Đăng status quá nhiều trong ngày cũng khiến cho bạn bè bị choáng ngợp. Để họ nhớ tới bạn nên duy trì tần suất đăng hợp lý. Hãy note lại những vấn đề bạn chuẩn bị chia sẻ và phân chia thời gian đăng để mang lại hiệu quả cao.

6. Độ dài bài đăng cần hợp lý

Chẳng ai đủ thời gian để đọc hết câu chuyện dài lê thê tới hết cả một trang A4. Hãy viết thật ngắn gọn, súc tích, cô đọng nhất có thể.

7. Tag bạn bè cần xin phép trước

Khi tag một ai đó nên xin phép họ trước xem có đồng ý hay không. Nếu tag những điều họ không thích sẽ gây ra ảnh hưởng tiêu cực.

8. Giúp khách hàng giải quyết vấn đề của họ

Bất cứ ai trong cuộc sống đều gặp phải những vấn đề. Thay vì đăng bài bán hàng quá nhiều hãy nghiên cứu những khó khăn họ gặp phải và đưa ra cách giải quyết. Khi áp dụng thành công điều này bạn sẽ thấy lượng người theo dõi tăng lên đáng kể.

Kết luận: Để xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook là một điều không dễ dàng. Tuy nhiên với 8 điều mà chúng tôi đã liệt kê ở trên đây khi áp dụng chắc chắn hình ảnh của bạn sẽ được mọi người ghi nhớ và chiếm được lòng tin của họ. Khi khách hàng đã tin tưởng thì công việc bán hàng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Chúc bạn thành công!

Ý kiến bình luận