Trang chủ Blog Seo 6 Lý do từ khóa không lên top 10 Google?

Công cụ tìm kiếm Google đã và đang trở thành “gã khổng lồ” trên thế giới. Bởi nó có thể tìm kiếm truy vấn người dùng càng ngày càng chính xác. Chính vì điều này đã khiến nó được nhiều người sử dụng. Với người làm Seo tối ưu website thì Google khá được tin cậy. Hơn nữa hầu như khách hàng ghé thăm website đều tới từ Google.

Tuy nhiên một trong các lý do khiến cho Seoer đau đầu khi tối ưu website. Bởi có khá nhiều từ khóa mãi không thể lọt top 10, top 100. Nếu bạn cũng đang gặp vấn đề này hãy đọc ngay những lý do từ khóa không thể lọt vào trang nhất Google ngay sau đây.

Tại sao từ khóa không lên top Google?

seo

1. Website của bạn đang còn mới tinh

Những website mới ra đời khả năng được Google tin tưởng là rất thấp. Cho dù bạn có làm tốt nội dung và bơm nhiều traffic vào thì thứ hạng vẫn không cao. Bên cạnh đó web mới hầu như không có backlink chất lượng nên mọi thứ dường như trì trệ trong vài tháng đầu tiên.

2. Sử dụng quá nhiều thủ thuật

Khi đọc kiến thức trên Google bạn sẽ được nói rằng từ khóa phải lặp mật độ % nào đó, hay phải để keyword ở gần bên trái vv… Không phủ nhận những điều này là sai. Nhưng để Google yêu mến tốt nhất hãy làm thật tự nhiên. Đừng dùng các thủ thuật Blackhat (Seo mũ đen) để qua mặt.

Hai thuật toán được nhắc tới nhiều đó là Google Panda và Google Penguin. Chúng sẽ “trảm” website của bạn đi xa rất khó để đưa từ khóa quay lại như ban đầu.

3. Mất cân bằng giữa backlink và content

Backlink không mất giá trị tuy nhiên không quá lạm dụng. Không quan trọng bạn tìm kiếm backlink ở đâu nhưng điều cần thiết đó là liên kết đó phải thực sự giá trị. Nên link building tới các site chất lượng có nhiều nội dung, traffic và tuổi thọ cao. Chắc chắn sẽ tốt hơn nhiều so với các site có Content sơ sài, không có một người đọc nào ghé thăm và mới tạo ra đã trở tới website khác.

Content cũng là một vấn đề lưu ý. Nội dung càng dày càng tốt. Nhiều bài viết nhưng cần phải chất lượng. Chất lượng ở đây được hiểu là phải hướng tới người đọc. Mang lại cho độc giả các thông tin quý giá. Không nên viết lại những thứ đã có trên Google mà nên sáng tạo.

Hãy cân đối giữa backlink và nội dung. Đảm bảo rằng số lượng liên kết trỏ về không quá nhiều khi nội dung website chỉ có vài bài. Nên tăng trưởng đều đặn theo thời gian.

4. Đối thủ mạnh hơn bạn

Trước khi Seo bất kỳ một từ khóa nào cũng cần phân tích 10 đối thủ ở trang nhất. Mục đích là tìm hiểu xem tại sao họ lại được xếp hạng cao như vậy.

Google ưu tiên xếp hạng dựa vào nhiều yếu tố. Một trong số đó là Content, Traffic, Backlink, thời gian ở lại, tỉ lệ nhấp chuột, tốc độ vv…

Sử dụng các công cụ như Ahrefs, Semrush… sẽ giúp bạn biết được đối thủ của bạn như thế nào.

5. Tối ưu website chưa tốt

Google không xếp hạng chỉ một số yếu tố mà lại sự tổng hòa trên toàn bộ website. Nếu như bạn thấy rằng mình viết nội dung đã tốt rồi thì tại sao vẫn chưa lên top thì hãy xem lại xem còn thiếu cái gì nữa không. Chẳng hạn như tốc độ website quá nặng, load mãi không xong. Hay đi backlink vào những website xấu kém chất lượng.

seo-google

Cần nghiên cứu lại Seo Onpage và Offpage để thấy được những gì chúng ta làm chưa tốt để đưa ra phương án khắc phục.

6. Google cần thời gian để xem xét

Điều này cũng không còn mới lạ nhưng DN Media cũng xin nhắc lại rằng để keyword đạt thứ hạng tốt cần tới thời gian. Khi bài viết nào đó tích lũy đủ điểm ngang bằng hoặc hơn đối thủ sẽ tự động được đưa lên top mà thôi.

Vì vậy bạn không nên quá nôn nóng trong thời gian đầu tiên. Điều cần làm là hãy tập trung nhiều hơn vào nội dung và tối ưu thật tốt.

Cần phải làm gì để Google xếp hạng tốt hơn?

Nếu bạn đã đọc qua về quy trình Seo một website mới ra đời sẽ thấy cần có 6 bước thực hiện. Đó là nghiên cứu từ khóa, phân tích đối thủ, tối ưu Seo Onpage, Offpage, phân tích và đo lường…

Để cho công việc đạt hiệu quả thì bạn nên tập trung vào một số vấn đề sau:

  • Viết nội dung chất lượng, đầy đủ, hướng tới người đọc
  • Tối ưu tốc độ, giảm thời gian load trang xuống mức thấp nhất
  • Tối ưu lại thẻ tiêu đề, mô tả thật tốt mục đích làm tăng tỉ lệ nhấp chuột CTR
  • Không nhồi nhét từ khóa, lặp lại vô tội vạ
  • Tìm liên kết chất lượng, nếu không có tốt nhất không đi
  • Không sao chép bất kỳ nội dung nào trên Google

Kết luận: Trên đây DN Media vừa liệt kê một số lý do khiến cho từ khóa, website của bạn không có vị trí cao trên Google. Sau khi áp dụng những điều này bạn sẽ thấy có sự khác biệt rõ rệt về thứ hạng.

Đăng trong Seo
Ý kiến bình luận