Trang chủ Blog Seo Meta Title là gì? Cách tối ưu tiêu đề chuẩn Seo

Khi tìm hiểu về Seo Onpage bạn thường được nghe đến khái niệm Meta Title. Nhưng không phải ai cũng biết rõ về Meta Title là gì? Để giúp bạn hiểu rõ hơn hãy cùng với DN Media đọc bài viết dưới đây. Để biết cách tối ưu tiêu đề chuẩn Seo như thế nào.

Thuật ngữ Meta Title là gì?

Meta title hay còn gọi là title SEO hoặc tiêu đề SEO. Là tiêu đề của một page trên website. Khi bạn gõ một từ truy vấn lên công cụ tìm kiếm (SERPs) sẽ được nhìn thấy đoạn Title Seo đầu tiên sau tới Description (Đoạn mô tả).

Meta title (Tiêu đề Seo)

Qua hình ảnh bạn sẽ thấy Meta Title chính là đoạn văn bản mô tả ngắn gọn về nội dung của một page nào đó. Khi được viết dưới dạng mã HTML sẽ có dạng như thế này:

<title> Đây là tiêu đề </title>

Bot của công cụ tìm kiếm khi quét qua đoạn mã này sẽ hiểu rằng đây chính là tiêu đề của URL đó.

Nó đóng vai trò quan trọng trong xếp hạng từ khóa. Chính vì vậy cần phải tối ưu thật chuẩn vừa giúp cho bot hiểu nội dung vừa giúp người dùng tìm thấy thông tin nhanh chóng.

Cách tối ưu tiêu đề chuẩn Seo

Để cho bot hiểu được nội dung bên trong và giúp độc giả tìm thấy thông tin. Chúng ta cần tối ưu lại title qua một số lưu ý sau:

Giới hạn ký tự từ 50 – 60

Meta Title nên dao động trong khoảng 50 – 60 ký từ là tốt nhất. Nếu quá 60 ký tự Google sẽ cắt bớt đi như vậy hiệu quả sẽ giảm xuống. Sử dụng công cụ đếm ký tự http://vi.wordcounter360.com/ sẽ giúp bạn đo lường được tiêu đề là bao nhiêu.

Từ khóa ưu tiên đặt đầu tiên

Keyword càng đặt gần về phía bên trái càng tốt. Chẳng hạn với bài viết này mình sẽ đặt “Meta title là gì” ngay ở đầu câu luôn.

Không trùng lặp

Tiêu đề không trùng lặp với những trang khác trong cùng một tên miền hoặc với bên ngoài. Để kiểm tra bạn lên Google gõ lệnh Allintitle:tiêu đề để xem đã có ai đặt title chưa.

Không lạm dụng từ khóa

Không nên nhồi nhét thật nhiều keyword vào tiêu đề. Nên tránh những kiểu như thế nào: “Dịch vụ seo tổng thể chuyên nghiệp giá rẻ uy tín”. Đừng cố tình làm như vậy Google sẽ không thích điều này đâu.

Hiểu được ý định tìm kiếm

Hiểu rõ được đối tượng người dùng sẽ giúp đặt tiêu đề hiệu quả. Hãy thử hỏi xem liệu người dùng họ thích điều gì? Họ muốn tìm kiếm cái gì? Họ mong chờ điều gì? vv…

Tiêu đề phải khớp với truy vấn

Khi một người dùng gõ lên công cụ tìm kiếm nó sẽ phân tích dữ liệu từ hàng tỉ website. Trang nào càng khớp với truy vấn càng được ưu tiên. Nhưng chưa hết đằng sau đó còn tới 199 yếu tố xếp hạng khác nữa.

Kết luận: Một thẻ đóng vai trò quan trọng trong xếp hạng từ khóa. Nhưng hãy sử dụng đúng không được quá lạm dụng. Bởi Google ngày càng thông minh và update nhiều thuật toán. Đừng cố gắng đánh lừa người đọc bằng tiêu đề thật “kêu” để rồi khi họ vào website chẳng có thông tin gì giá trị. Chúc bạn luôn thành công khi làm Seo.

Đăng trong Seo
Ý kiến bình luận