Trang chủ Blog Seo Vì sao từ khoá tụt hạng khi làm Seo?

Seo không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió. Sẽ có một ngày nào đó từ khoá tụt hạng và bị đối thủ nằm lên trên. Đây là điều hoàn toàn hiển nhiên với bất cứ một nhân viên Seo nào. Có nhiều nguyên nhân khiến cho từ khoá rớt hạng. Nếu bạn đang gặp vấn đề này nhưng không biết lý do gì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Vì sao từ khoá tụt hạng rớt top?

Có hàng tá nguyên nhân xảy ra điều này. Nhưng tựu chung lại một là bạn đang vi phạm nguyên tắc của Google, hai là đối thủ đang làm tốt hơn bạn. Nhưng trước tiên cần phải biết được tại sao lại có hiện tượng tụt top.

Nguyên nhân từ khoá tụt hạng

1. Website không hữu ích cho người dùng

Google xếp hạng từ khoá thông qua rất nhiều yếu tố khác nhau. Google luôn muốn người dùng cảm thấy hài lòng khi ghé thăm một website nào đó. Website của bạn phải đảm bảo tối ưu được về tốc độ cả máy tính lẫn mobile. Cấu trúc website chuẩn để người dùng truy cập dễ dàng. Bên cạnh đó nội dung phải thực sự hướng đến giải quyết vấn đề họ đang muốn tìm kiếm. Nếu thông tin của bạn chẳng có gì hay ho họ sẽ ngay lập tức thoát ra ngoài.

2. Nội dung sao chép, không sáng tạo

Content is King nhấn mạnh rằng nội dung luôn là số một và sẽ mãi mãi như thế. Chẳng ai muốn đọc bài viết mà họ đã đọc rồi. Hãy cung cấp những thông tin mới mẻ, sáng tạo. Có thể bạn lấy ý tưởng từ đối thủ nhưng hãy viết đầy đủ, chi tiết hơn.

3. Không giữ chân được người dùng

Làm thế nào để độc giả ở lại lâu hơn là vấn đề khá khó? Tuy nhiên cách giải quyết đó là hãy viết nhiều nội dung liên quan cùng chủ đề, thêm các liên kết nội bộ để họ di chuyển tới các vấn đề chưa rõ.

4. Từ khoá tụt hạng do backlink xấu

Backlink giống như một con dao hai lưỡi. Nếu biết cách sử dụng sẽ tốt còn ngược lại sẽ bị Google phạt. Trải qua rất nhiều dự án Seo bạn sẽ thấy rằng backlink không đơn giản chỉ đặt lên website khác là sẽ lên top. Đi backlink cần có sự chọn lọc kỹ lưỡng và có sự liên quan. Những liên kết tới từ website nước ngoài, chữ kỳ, profile nên hạn chế để không rớt hạng.

5. Đối thủ làm tốt hơn bạn

Thứ hạng từ khoá sẽ thay đổi nếu đối thủ của bạn làm tốt hơn. Cốt lõi trong Seo đó chính là tối ưu cho người dùng. Khi bạn tập trung giúp người dùng tìm được thông tin họ cần thì chắc chắn Google sẽ cho bạn lên. Nếu đối thủ làm tốt hơn hãy phân tích xem chúng ta đã chưa làm được những điều gì, tiếp đó tìm cách khắc phục.

Làm thế nào để từ khoá không tụt top?

Trên đây DNMedia vừa liệt kê ra một số nguyên nhân khiến Google để ý website của bạn. Thật khó có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này. Nhưng bạn vẫn có thể phòng ngừa được bằng cách viết nội dung dài hơn, chất lượng, đầy đủ ý để tránh Google Panda phạt. Tiếp đó về Seo Offpage nên chọn lọc các site có sự liên quan, chỉ số PA, DA, UR, DR cao để liên kết. Ngoài ra bài viết để lấy backlink nên tự viết 100% và có số lượng chữ càng dài càng tốt.

Đăng trong Seo
Ý kiến bình luận