Trang chủ Blog Seo Các tiêu chí của Google để xếp hạng một website

Những người mới bắt đầu bước chân vào nghề Seo thường có rất nhiều câu hỏi. Nhưng để bạn hiểu và nắm rõ vấn đề để vận dụng tốt hơn bài viết này DNMedia sẽ giúp bạn biết được các tiêu chí của Google để xếp hạng một website như thế nào.

Yếu tố xếp hạng một website của Google

Khi lên một chiến dịch Seo điều mọi người cần quan tâm nhất đó là làm thế nào để Google ưu tiên website của bạn. Một trang web khi lọt vào trang nhất Google từ top 1 – 10 chắc chắn sẽ có một điều gì tốt nên công cụ tìm kiếm mới xếp hạng cao như vậy.

Yếu tố xếp hạng của Google

Một sai lầm dẫn đến thất bại trong Seo là chúng ta làm chẳng có một kế hoạch nào cả. Đa số tình trạng này đều gặp phải ở những người mới bắt đầu làm Seo chưa có đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm. Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi chỉ xin đề cập tới những yếu tố xếp hạng ảnh hưởng mạnh nhất mà thôi.

1. Từ khóa có chứa trong tiêu đề

Có lẽ ai cũng biết điều này! Tuy nhiên từ khóa trong tiêu đề cần phải làm thế nào để người dùng nhìn thấy là họ muốn nhấp chuột ngay vào để đọc. Những keyword giật tít, không đúng sự thật sẽ bị Google đánh tụt hạng. Bên cạnh đó title chỉ giới hạn khoảng 60 ký tự hiển thị.

2. Từ khóa có chứa trong các thẻ Heading

Các thẻ H2, h3, H4 là những ý chính vì vậy nên chứa từ khóa ở đây. Google sẽ dễ dàng đọc được bài viết hơn nếu phân bổ các chính chuẩn xác.

3. Nội dung bài viết chuẩn Seo

Content is King! Một câu nói tồn tại mãi với thời gian. Nội dung luôn là vua. Content chất lượng, không trùng lặp, hay và hấp dẫn thì sớm hay muộn Google cũng sẽ cho bạn lên top.

Để làm được điều này nên viết dài khoảng 700 – 2000 chữ. Số lượng chữ sẽ được phân tích qua đối thủ của bạn. Xem họ viết như thế nào? Cách họ trình bày? Các ý trong nội dung ra sao?

Bên cạnh đó mật độ từ khóa nên lặp lại thấp chỉ khoảng 1 – 5%, đây không phải là con số chính xác vì vậy bạn không nên máy móc áp dụng.

Hãy tập trung phát triển để website của bạn trở thành Author site có thẩm quyền Google sẽ thích hơn rất nhiều.

4. Tối ưu LSI, từ khóa liên quan, đồng nghĩa

Google xếp hạng từ khóa hay một website nào đó không chỉ với một từ. Mà nó sẽ đánh giá tổng thể website của bạn xem các vấn đề đang đề cập tới có liên quan tới từ khóa bạn đang Seo hay không.

Trong Seo gọi đây là Seo tổng thể, có nghĩa là phát triển nội dung bao trùm hết các key từ lớn cho tới nhỏ. Các từ đồng nghĩa, bổ nghĩa, LSI cũng đều được đưa vào bài viết.

5. Chất lượng backlink trỏ về

Trong một bài viết về backlink chúng tôi có đề cập cách đi backlink chất lượng nếu bạn chưa biết có thể tìm hiểu qua. Backlink là những liên kết được trỏ từ website khác tới website của bạn. Một backlink chất lượng sẽ được đánh quá qua nhiều yếu tố khác nhau như độ liên qua, chỉ số PA, DA, TF, CF vv…

6. Yếu tố tải nghiệm người dùng

Làm Seo chính là tối ưu để người dùng tìm thấy thông tin mà họ đang muốn tìm kiếm. Trải nghiệm người dùng sẽ được đánh giá qua Seo Onpage gồm thông tin đúng, chính xác, tốc độ tải trang nhanh, thời gian ở lại lâu (Time onsite), tỉ lệ quay lại, hiển thị trên Mobile, Responsive vv…

7. Không vi phạm các nguyên tắc của Google

Để website được xếp hạng vị trí cao chúng ta không được vi phạm các nguyên tắc Google đặt ra. Bạn nên nghiên cứu kỹ các thuật toán như Google Panda, Google Penguin, Google Rankbrain, Humming Bird… Các thuật toán đó chắc chắn bạn sẽ gặp phải trong quá trình làm Seo vì thế đừng bỏ qua.

8. Tuổi thọ tên miền

Thật thiếu sót nếu không nhắc tới độ tuổi của một trang web. Google sẽ xếp hạng tốt hơn cho các website có thời gian tồn tại lâu năm. Domain nên có tuổi từ 6 tháng trở lên mới được Google tin tưởng. Nhưng thời gian chưa đánh giá hết mọi thứ mà bạn cần phải cập nhật nội dung bài viết thường xuyên, xây dựng liên kết mạnh, tối ưu cho người dùng nữa.

Kết luận: Đây chỉ là 8 tiêu chí đã được DNMedia thử nghiệm và thấy rằng chúng thực sự có ảnh hưởng tới thứ hạng. Để đưa từ khóa lên top 1 – 10 Google cần có nhiều yếu tố khác nhau kết hợp, hay còn gọi là tổng lực tất cả lại tạo nên sức mạnh khủng khiếp cho website. Nó không nghiêng về một cái nào cả vì vậy bạn nên tham khảo và làm tốt những điều này.

Đăng trong Seo
Ý kiến bình luận