Trang chủ Blog Marketing Online Cách bán hàng online cho người mới bắt đầu (4 Bước)

Bước vào năm 2021 xu hướng bán hàng online trở nên rầm rộ. Bất cứ ai cũng có thể tham gia kiếm tiền bằng cách này. Tuy nhiên với những người mới bắt đầu thì kinh doanh trên mạng cần phải chuẩn bị một số kiến thức nhất định. Ngay sau đây DN Media sẽ hướng dẫn bạn cách bán hàng online hiệu quả và có nhiều khách hàng.

Các bước bán hàng online như thế nào?

cach-ban-hang-online-1

Để công việc kinh doanh suôn sẻ bạn hãy tham khảo các bước dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ kiến thức

Kiến thức về kinh doanh, bán hàng rất nhiều vì thế trước khi bắt tay bạn nên đọc một số sách, báo, video hay website chia sẻ kiến thức để học hỏi. Biết thêm nhiều sẽ giúp bạn đi nhanh và bớt sai lầm hơn.

Bước 2: Nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu thị trường là bước quan trọng cần chú ý. Trước tiên chúng ta cần biết được khách hàng là ai? Họ cần gì? Làm thế nào để giải quyết được vấn đề cho họ? Từ những câu hỏi đó bạn mới tiến hành tìm kiếm sản phẩm để đáp ứng cho khách hàng.

Vậy tìm kiếm ý tưởng ở đâu?

  • Hãy tham gia vào các nhóm trên Facebook , diễn đàn, mạng xã hội khác nhưu Youtube, Instgram… để xem vấn đề khách hàng gặp phải là gì.
  • Sử dụng các công cụ hỗ trợ Marketing Online như Ahrefs, Semrush để phân tích các website đối thủ
  • Học hỏi và quan sát từ đối thủ xem họ đang hướng tới đối tượng nào. Từ đó kết hợp và sáng tạo theo cách riêng của bạn.

Bước 3: Tìm nguồn hàng tốt

Sau khi đã biết được khách hàng là ai và sản phẩm gì bước tiếp theo là đi tìm nguồn hàng. Có rất nhiều cách giúp bạn tìm ra được nguồn hàng sỉ.

  • Gõ lên công cụ tìm kiếm Google từ khóa+giá sỉ, hoặc là hàng sỉ, bỏ sỉ. Ví dụ: quần áo nam+giá sỉ
  • Gõ lên ô tìm kiếm Facebook từ khóa giá sỉ. Ví dụ: áo da bò giá sỉ. Bạn sẽ tham gia vào các Group hoặc Fanpage để tìm hàng phù hợp
  • Lấy hàng từ các chợ như Ninh Hiệp, Đồng Xuân, An Đông… Đây là các chợ đầu mối giá rẻ khá nổi tiếng.
  • Đánh hàng trực tiếp từ Trung Quốc. Người mới bắt đầu thì cái này khá khó bởi bạn cần phải biết tiếng Trung. Hoặc nếu không phải thuê người phiên dịch.
  • Một cách khách nữa là đặt hàng trên một số trang thương mại điện tử của Trung Quốc như taobao.com; alibaba.com hay 1688.com… Sau khi đặt hàng bạn cần tìm một đơn vị vận chuyển về Việt Nam với chi phí nhất định.

Bước 4: Quảng cáo và Marketing Online

Hiện nay có nhiều kênh Marketing Online hiệu quả. Như SEO (Tối ưu website trên công cụ tìm kiếm), SEM (Chạy quảng cáo trên Google, Cốc Cốc…), quảng cáo Facebook Ads, Instagram, Tiktok, Zalo Ads…

Lựa chọn một kênh phù hợp với nguồn lực tài chính của bạn. Nếu bạn không muốn bị lỗ vốn nên tìm kiếm sâu về các kênh đó.

Một lưu ý đó là các kênh quảng cáo ngốn khá nhiều chi phí vì thế bạn cần nạp nhiều kiến thức trước khi thực hiện tiếp thị với SEM.

Nên nghiên cứu các kênh miễn phí như thương mại điện tử Shopee, Sendo, Forum, Group Facebook, thiết kế website kết hợp với SEO.

Bước này khá quan trọng. Thành công hay thất bại đều phụ thuộc vào giai đoạn này. Bởi nếu tính toán không chính xác sẽ khiến cho công việc kinh doanh đổ vỡ.

Làm thế nào để có 10 đơn hàng đầu tiên?

Để có khách hàng quảng cáo thôi chưa đủ. Để bán được hàng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tham khảo thêm bài viết Các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua hàng để biết được tại sao người khác lại mua hàng của bạn.

Cách bán hàng online cho người mới

Người mới bắt đầu bước chân vào bán hàng trên mạng sẽ chưa có nhiều kinh nghiệm. Nhưng nếu như bạn chuẩn bị nhiều kiến thức trước khi làm khả năng thành công sẽ khá cao. Bên cạnh đó sự tập trung cũng là yếu tố giúp bạn có những đơn hàng đầu tiên.

Kết luận: Bán hàng online nên ưu tiên lựa chọn các kênh miễn phí như làm trang web để trưng bày sản phẩm và kết hợp với SEO website. Với chi phí làm web không quá 5 triệu đồng bạn hoàn toàn có thể xây dựng một website đẹp, chuyên nghiệp và tạo ra thương hiệu trên internet.

DN Media là đơn vị chuyên thiết kế website, Marketing Online trọn gói với sứ mệnh “Phụng sự để dẫn đầu”. Nếu như quý khách đang có nhu cầu cần tư vấn hay hỗ trợ về công việc kinh doanh trên mạng hãy gọi tới 0369.645.626 để chúng tôi tư vấn.

Ý kiến bình luận