Trang chủ Blog Marketing Online Các kênh Marketing Online hiệu quả

Internet đã tạo nên cuộc cách mạng lớn trong Marketing. Từ Marketing truyền thống nhiều công ty doanh nghiệp đã chuyển sản Marketing Online. Thu hút lượng lớn khách hàng với chi phí thấp. Vậy bạn đã biết các kênh Marketing Online hiệu quả nào? Hãy cùng với DNMedia đón đọc bài viết sau đây.

Các kênh Marketing Online hiệu quả

Khi cung cấp một sản phẩm, dịch vụ mới ra thị trường thì Marketing đóng vai trò quan trọng. Tuy nhiên Marketing cũng kéo theo chi phí. Với các doanh nghiệp và công ty nhỏ thì đây là một điều khá đau đầu. Bởi nếu không thực sự am hiểu về các kênh chi phí sẽ bị hao hụt đi khá nhiều. Trước khi bắt tay thực hiện nên tìm hiểu kỹ lượng để xem kênh nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Các kênh Marketing Online hiệu quả

1. Marketing Online với website

Thiết kế website luôn là ưu tiên hàng đầu trong Marketing Online. Nó đóng vai trò như một công ty thực sự nhưng sẽ hiện diện trên môi trường internet. Khi khách hàng ghé thăm họ sẽ tham khảo thông tin về sản phẩm, giá cả, những ưu đãi… Nếu đánh trúng tâm lý của họ khả năng mua hàng sẽ rất cao.

Hơn nữa khi xây dựng trang web độ phủ sóng thương hiệu sẽ đa dạng hóa. Bạn hoàn toàn chủ động trong việc cập nhật thông tin. Và có thể hỗ trợ khách hàng ngay lập tức…

2. Marketing Online với Seo

SEO ( Search Engine Optimization ) là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Mỗi truy vấn của người dùng là một ý định tìm kiếm. Khi đưa ra được thông tin mà khách hàng đang tìm thì doanh nghiệp đã tạo lòng tin với họ.

Đây là phương thức tối ưu website thông qua các tìm kiếm tự nhiên. Ưu điểm lớn nhất là không mất quá nhiều chi phí đầu tư. Vì vậy được rất nhiều công ty lựa chọn để triển khai.

3. Marketing Online với SEM

SEM (Search Engine Marketing) là mua quảng cáo trên công cụ tìm kiếm. Hiện nay các công cụ như Google, Coccoc, Bing, Yahoo đều cho phép mua quảng cáo. Quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trên các vị trí top 1 – 3. Tuy nhiên mỗi nhấp chuột sẽ mất phí. Với hình thức này cần phải biết cách tối ưu để giảm chi phí xuống thấp nhất.

4. Marketing Online với Social Media

Social Media hay còn gọi là mạng xã hội. Đây là hình thức Marketing Online mang lại hiệu quả khá cao. Bởi lượng người dùng truy cập tại đây cực lớn. Một trong những Social nổi tiếng được nhiều người biết đến như Facebook, Zalo, Instagram, Tiktok, Youtube… Khi khai thác tốt sẽ mang lại lượng truy cập lớn hoàn toàn miễn phí.

5. Marketing Online với Email Marketing

Hình thức Marketing với Email đã xuất hiện từ lâu nhưng hiệu quả vẫn không hề giảm sút. Với Email Marketing thường được kết hợp với Inbound Marketing. Khi cung cấp cho khách hàng những thông tin giá trị, miễn phí và yêu cầu họ để lại Email. Đây thực sự là kênh hiệu quả và tốn ít chi phí.

6. Marketing Online với Viral Marketing

Nếu bạn đã từng xem MV Lạc Trôi của Sơn Tùng MTP sẽ thấy họ áp dụng Viral Marketing khá hiệu quả. MV với bối cảnh xưa nhưng trang phục lại mang phong cách hiện đại gây ra sự tranh cãi trong dư luận.

Có thể nói rằng Viral Marketing là chiến lược giúp công ty doanh nghiệp được nhiều người biết đến với chi phí đầu tư không quá lớn.

Kết luận: Trên đây là các kênh Marketing Online hiệu quả nhất hiện nay đã và đang được áp dụng. Nếu bạn là một công ty doanh nghiệp mới, starup đang đau đầu làm thế nào để nhiều người biết tới thì hãy áp dụng ngay những kênh mà DNMedia đã liệt kê ở trên.

Nhưng để thành công không bắt buộc phải hiện diện trên tất cả mọi kênh. Mà hãy chọn một vài kênh bạn thực sự am hiểu và là thế mạnh của doanh nghiệp bạn. Bởi khi sở hữu quá nhiều kênh sẽ kéo theo nhiều chi phí.

Ý kiến bình luận