Trang chủ Blog Seo Internal link là gì? Cách tạo liên kết nội bộ chuẩn Seo

Trong các thuật ngữ lĩnh vực Seo thì bạn sẽ được biết tới một khái niệm là Internal link. Đây là một loại liên kết không thể thiếu nó giúp Google đánh giá tốt hơn website. Nhưng bạn đã thực sự hiểu rõ Internal link là gì chưa? Và cách tạo ra các liên kết nội bộ thật chuẩn chưa? Nếu là người mới thì bài viết sau đây rất phù hợp.

Internal link là gì?

Internal link tạm hiểu là các liên kết nội bộ ở bên trong một website. Nó sẽ liên kết từ trang này tới trang khác nhưng vẫn cùng một Domain. Có tác dụng điều hướng người dùng tìm thấy những thông tin cần thiết nhanh nhất. Khi người dùng cảm thấy hài lòng thì Google cũng sẽ đánh giá tốt website của bạn.

internal-link

Internal link khác biệt hoàn toàn so với External link. External link hay còn gọi là các liên kết bên ngoài. Ví dụ:

Khi với bài viết bên dưới khi nhấp vào nó sẽ nhảy tới một bài viết nói về Seo Onpage.

Seo Onpage là gì? Bí quyết tối ưu Seo Onpage đỉnh cao

Còn với link này khi bạn nhấp vào nó sẽ nhảy tới một tên miền là Wikipedia

https://vi.wikipedia.org/wiki/T%E1%BB%91i_%C6%B0u_h%C3%B3a_c%C3%B4ng_c%E1%BB%A5_t%C3%ACm_ki%E1%BA%BFm

Khi nhìn dưới đoạn code sẽ thấy được viết như thế này:

<a href=”URL”>anchor text</a>

Lợi ích của Internal link trong Seo Google?

Trong Seo Onpage khi tối ưu Internal link là công việc không thể bỏ qua. Internal link sẽ đóng vai trò điều hướng người dùng giúp họ di chuyển các trang một cách dễ dàng.

Đối với từ khóa khi nghiên cứu nhân viên Seo sẽ sắp xếp các key theo mục đích khác nhau. Thông thường sẽ được xếp thành key thương hiệu, key sản phẩm – dịch vụ, key tin tức.

Các keyword tin tức sẽ điều hướng tới các trang sản phẩm – dịch vụ đang kinh doanh. Để người dùng tìm hiểu sau đó quyết định mua hàng.

Còn với bot Google chúng sẽ thu thập thông tin thông qua các liên kết đó. Các liên kết này sẽ chia sẻ sức mạnh đồng đều cho các trang khác. Việc truyền sức mạnh sẽ liên quan tới Link Juice.

Liên kết nội bộ sẽ được đặt qua một anchor text sẽ mở rộng thông tin. Điều này cũng rất có lợi Google sẽ hiểu hơn về thông tin mà bạn đang chia sẻ.

Cách tạo liên kết nội bộ chuẩn Seo

Trước khi bắt tay vào một chiến dịch Seo chúng ta sẽ phải lên được cấu trúc website. Thông thường trên Menu là nơi sắp xếp các thông tin điều hướng giúp cho người dùng thấy thông tin nhanh nhất.

Nếu bạn quan sát các trang thương mại điện tử sẽ thấy cấu trúc điều hướng khá chuẩn. Gồm có chuyên mục lớn, khi nhấp vào sẽ mở ra các chuyên mục con cực kỳ tiện lợi.

internal-link-la-gi

– Đa dạng Anchor text

Cũng tương tự như backlink, khi tạo liên kết không nhất thiết phải trỏ một từ khóa duy nhất mà cần có sự đa dạng. Hãy làm mọi thứ thật tự nhiên Google sẽ thích hơn.

– Trỏ bài viết có sự liên quan

Bài viết trỏ cho nhau nên có sự liên quan. Nếu bạn đang viết về Seo thì trỏ về bài Seo. Còn nếu bài viết về thiết kế website cũng có thể trỏ được nhưng ngữ cảnh xung quanh cần tạo ra được sự liên quan cho Anchor text.

– Giữ số lượng hợp lý

Một sai lầm thường thấy đó là chúng ta trỏ quá nhiều Anchor text. Liên kết nội bộ nên giữ với số lượng hợp lý. Để cho tự nhiên nên Internal link rải rác từ đầu đến cuối bài viết.

– Đừng quên Footer

Internal link dưới chân trang cũng là một vị trí không nên bỏ qua. Đây là vị trí mà người dùng dễ dàng nhìn thấy và họ sẽ nhấp chuột vào để tìm thông tin.

– Liên kết với trang có vị trí cao

Hãy theo dõi bằng Google Webmaster Tool hoặc Ahrefs để xem trang nào đang được xếp hạng cao trên Google. Sau đó liên kết tới các trang mới để giúp gia tăng thứ hạng.

Kết luận: Với bài viết Internal link là gì bạn đã thực sự hiểu rõ về loại liên kết này chưa? Xét về mặt Seo nó cũng sẽ có tác động gián tiếp tới thứ hạng từ khóa và website. Khi bạn tận dụng tốt thì sẽ mang lại hiệu quả cao.

Đăng trong Seo
Ý kiến bình luận