Trang chủ Blog Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế website

Một website muốn thể hiện sự chuyên nghiệp, tăng sự tin tưởng từ khách hàng cần có sự góp mặt của nhiều yếu tố. Trong đó chọn màu sắc đúng với sản phẩm và dịch vụ đang kinh doanh sẽ tạo nên sự thành công vượt trội. Bạn đã thực sự hiểu rõ ý nghĩa màu sắc trong thiết kế website chưa? Hãy cùng với DNMedia tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế website

Nếu bạn để ý những thương hiệu nổi tiếng như Cocacola, Pepsi, Grab sẽ thấy rằng màu sắc giúp nhận diện thương hiệu tốt hơn. Cocacola với màu đỏ đặc trưng không thể nhầm lẫn được, Crab với màu xanh lá cây khi nhìn thấy rất dễ ra.

Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế website

Nếu muốn thương hiệu công ty doanh nghiệp khắc sâu vào tâm trí khách hàng thì chọn màu sắc sẽ ảnh hưởng tới điều này.

Ý nghĩa của màu đỏ

Màu đỏ ở Phương Đông tượng trưng cho sự may mắn, sự sung túc, sự nhiệt huyết, đam mê và mạnh mẽ. Sử dụng màu đỏ đúng cách sẽ khiến cho website của bạn trở nên thu hút và ấn tượng trong mắt khách hàng.

Ý nghĩa của màu xanh dương

Màu xanh dương được khá nhiều thương hiệu nổi tiếng sử dụng như Paypal, Samsung, Dell… Nó thể hiện cho sự tin tưởng, có trách nhiệm và an toàn. Rất phù hợp với những ngành như công nghệ, hàng không, tài chính, năng lượng…

Ý nghĩa của màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây cũng được sử dụng nhiều trong thiết kế website. Nó tượng trưng cho sự sinh sôi và phát triển. Mang lại cho khách hàng cảm giác an toàn.

Ý nghĩa của màu vàng

Màu vàng ở Phương Đông tượng trưng cho quyền lực, sang trọng và quý phái. Nó cũng mang giúp cho cây cối và mọi vật trên trái đất được sinh sôi phát triển. Bên cạnh đó nó cũng thể hiện được sự lạc quan, tích cực và ấm áp.

Ý nghĩa của màu trắng

Màu trắng thể hiện cho tinh khiết, trong sáng và giản dị. Tuy nhiên trong thiết kế website nên có sự kết hợp với các màu khác để tránh sự nhàm chán và đơn điệu.

Ý nghĩa của màu tím

Màu tím tượng trưng cho sự thanh lịch, đan xen huyền bí. Khi đưa vào thiết kế web sẽ tạo nên sự lôi cuốn, lãng mạn và tăng lên sự tinh tế.

Kết luận: Màu sắc có ảnh hưởng tới tâm lý học con người. Việc khai thác và sử dụng đúng màu sắc sẽ giúp cho website không chỉ đẹp mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp, ấn tượng. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên chọn màu nào ngay sau khi đọc xong bài viết này hãy áp dụng ngay vào thiết kế nhé!

Ý kiến bình luận