Trang chủ Blog Domain – Tên miền là gì? Tìm hiểu về Domain chi tiết

Tên miền là gì? Đây là thắc mắc của rất nhiều người. Nó là một khái niệm nếu bạn không phải là dân công nghệ sẽ không hiểu rõ. Hãy cùng DNMedia tìm hiểu tường tận về tên miền qua bài viết dưới đây.

Domain - Tên miền là gì? Tìm hiểu về Domain chi tiết

Domain (Tên miền) là gì?

Tên miền (Hay còn gọi là Domain) là địa chỉ của một website. Nó tương tự địa chỉ nhà của bạn giống như thế này 25/6 Phố A, phường B, huyện C, tỉnh D. Địa chỉ của trang web là một dãy IP ví dụ 76.785.254.54 rất khó nhớ. Vì vậy để cho dễ nhớ người ta sẽ gán cho IP đó một Domain. Khi gõ domain đó lên trình duyệt là website sẽ được mở ra.

Một website muốn hoạt động được phải có 2 thứ đó là tên miền và Hosting (Tham khảo: Hosting là gì? Có nên mua Hosting trả phí không?).

Các loại tên miền phổ biến hiện nay

Có rất nhiều loại tên miền khác nhau như .com, .net, .org, .edu, .info… Hãy cùng xem ý nghĩa của các loại đó như thế nào.

Tên miền .com

Commercial có nghĩa là thương mại. Dành cho bất kỳ đối tượng, cá nhân hay doanh nghiệp nào.

Tên miền .org

Organization có nghĩa là tổ chức. Những tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức phi chính phủ,… đều sử dụng tên miền này.

Tên miền .gov

Goverment là chính phủ. Những website liên quan tới nhà nước, chính phủ sẽ sử dụng loại đuôi. gov

Tên miền .net

Tên miền này phổ biến sau .com, là viết tắt của network. Tên miền này dùng cho các nhà mạng cung cấp dịch vụ về website và internet.

Tên miền .edu

Education nghĩa là giáo dục. Những trang web liên quan đến giáo dục đều sở hữu tên miền .edu.

Tên miền .info

Information nghĩa là thông tin. Các website .info thường chứa thông tin khổng lồ.

Ngoài ra còn có nhiều tên miền dạng khác như .xyz, .tech, .shop, .work, .

Tên miền giá bao nhiêu?

Tùy vào nhà cung cấp tên miền sẽ có mức giá khác nhau. Tại Việt Nam các đuôi .vn thường có giá cao hơn so với tên miền .com, .net. Mức giá cũng sẽ dao động theo đuôi thường rơi vào khoảng 100.000 VNĐ – 800.000 VNĐ.

Cách lựa chọn tên miền phù hợp

Việc lựa chọn tên miền cũng rất quan trọng. Đa số các doanh nghiệp sẽ đặt tên miền theo tên doanh nghiệp. Bên cạnh đó tên miền cũng phải được đặt một cách ngắn gọn dễ nhớ, sẽ rất có lợi cho SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm).

Kết luận: Nếu bạn là cá nhân, công ty, doanh nghiệp đang kinh doanh trực tuyến. Thì chắc chắn rằng phải sở hữu một trang web bằng cách đăng ký tên miền và Hosting. Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ giá rẻ. Trong đó DNMedia với các gói Hosting, Domain dành cho cá nhân doanh nghiệp. Nếu quý khách có nhu cầu hãy liên hệ với chung tôi theo hotline 0369.645.626 để được tư vấn chi tiết.

Ý kiến bình luận