Trang chủ Blog Seo Seo Offpage là gì? Cách tối ưu Seo Off-page hiệu quả

Bên cạnh Seo Onpage thì Offpage cũng là một phần không thể thiếu. Nó bao gồm các công việc bên ngoài trang web với mục đích quảng bá website để người dùng biết đến. Khi làm tốt sẽ thu lại nhiều lợi ích như tăng cường nhận diễn thương hiệu, tăng trưởng traffic và thứ hạng từ khóa.

Nắm vững kiến thức về Seo Off page khi áp dụng sẽ mang lại sự tăng trưởng thứ hạng vượt trội. Nhưng để thực hiện thành công không phải ai cũng làm đúng cách. Vì thế bài viết này DN Media sẽ nói rõ và chi hơn về nó.

SEO offpage là gì?

Seo Offpage hay còn gọi là Off-page thường được nhắc đến nhiều là xây dựng liên kết (Backlink). Tuy nhiên ngoài backlink ra còn phải thực hiện một số công việc như thu hút người dùng thông qua Social, chạy quảng cáo để tăng trưởng traffic…

Tìm hiểu khái niệm Seo Offpage là gì

Một trang web mới ra đời hầu như chưa được ai biết đến. Nếu chỉ Seo Onpage không thôi sẽ khá lâu sau mới có người dùng ghé thăm website thông qua từ khóa. Để xếp hạng tốt hơn đương nhiên phải có tín hiệu người dùng. Khi có traffic thật đến website lúc này Google và các công cụ tìm kiếm (SERPs) mới xem xét xếp hạng.

Google là cỗ máy với 200 yếu tố xếp hạng khác nhau. Chính vì thế nếu bạn nghĩ rằng viết nội dung rồi tối ưu để tự nhiên là sẽ lên top. Không hẳn là như vậy Seo Off-page sẽ giúp gia tăng sức mạnh và độ phổ biến. Khi càng nhiều người biết đến thương hiệu lượng người truy cập website sẽ tăng lên đồng nghĩa với website sẽ được Google tin tưởng và đánh giá cao.

Cách tối ưu Seo Offpage hiệu quả

Những website mới sẽ được Google kiểm soát bằng thuật toán Google Sandbox. Đây là chiếc “hộp cát” kìm hãm tăng trưởng thứ hạng. Nếu chúng ta bơm thật nhiều liên kết ở giai đoạn này chẳng khác nào tự sát. Nhiều website bị phạt chính vì trỏ nhiều backlink dồn dập trong một thời gian ngắn.

Dưới đây là một số công việc Seo Off-page thường được sử dụng:

Liên kết backlink chất lượng

Như đã nói ở trên backlink đóng vai trò trong thúc đẩy thứ hạng. Tuy nhiên không được quá lạm dụng. Để an toàn nên tìm kiếm link chất lượng và có chọn lọc. Ưu tiên các trang có liên quan về chủ đề và traffic lớn. Trong trường hợp không kiếm được backlink tốt thì không nên liên kết tới các site xấu.

Xây dựng blog chia sẻ

Không nên tập trung quá nhiều vào bán sản phẩm dịch vụ mà hãy là người chia sẻ mang lại giá trị cho khách hàng. Blog chính là công cụ tuyệt vời giúp tăng trưởng traffic và thu hút khách hàng hiệu quả.

Chia sẻ bài viết trên mạng xã hội

Mạng xã hội chính là nơi tuyệt vời để xây dựng thương hiệu. Hãy trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn bằng cách chia sẻ những thứ hữu ích cho đối tượng khách hàng của bạn. Độc giả tham khảo bài viết nếu thấy giúp ích được cho họ họ sẽ theo dõi và tin tưởng bạn.

Tham gia bình luận trên Forum diễn đàn

Forum diễn đàn cùng lĩnh vực cũng là nơi để thu hút traffic hiệu quả. Trong những năm về trước khi làm Seo Offpage những diễn đàn Seo là nơi bình luận sôi nổi. Tuy nhiên do spam quá nhiều nên nhiều Forum bị giảm sức mạnh. Để hiệu quả nên tìm kiếm các site có traffic và chỉ số sức mạnh cao.

Chạy quảng cáo Google Ads, banner Ads

Tuy không được xếp hạng vào Seo Off-page nhưng nó vẫn đóng vai trò trong việc tăng traffic. Hiện nay Google cập nhật nhiều thuật toán gây khó khăn cho người làm Seo. Chạy quảng cáo Google Ads, Banner Ads chính là giải pháp thu hút traffic hiệu quả. Nhưng chỉ áp dụng với doanh nghiệp có ngân sách lớn. Còn những doanh nghiệp nhỏ nên cân nhắc về vấn đề này.

Kết luận: Bài viết này DNMedia vừa trả lời câu hỏi Seo Offpage là gì. Offpage chính là quảng bá và truyền thông website để lôi kéo độc giả, khách hàng tới website. Nhưng nên lưu ý chỉ thực hiệu sau khi Seo Onpage đã hoàn chỉnh. Nếu làm ngược lại sẽ không mang lại hiệu quả tốt như mong muốn.

Đăng trong Seo
Ý kiến bình luận